FAQ – Các câu hỏi thường gặp

Để hỗ trợ Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh, các bạn sinh viên, kính mời xem các nội dung cần thiết theo link bên dưới.
Các câu hỏi thường gặp về công tác Phòng Công tác Chính Trị và Quản lý sinh viên  tại đây,
Các câu hỏi thường gặp về công tác Phòng Đào tạo tại đây,
Các câu hỏi thường gặp về công tác Phòng Tài chính – Kế toán tại đây

1/ Cho em hỏi cách đăng ký và nhận Giấy xác nhận vay vốn sinh viên, Giấy xác nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự (còn gọi là Giấy xác nhận là sinh viên của Trường)
2/ Cho em hỏi cách đăng ký và nhận Giấy xác nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với sinh viên nợ môn hoặc chưa tốt nghiệp do nợ chuẩn đầu ra như thế nào?
3/ Cho em hỏi sai thông tin trên Giấy xác nhận vay vốn sinh viên, Giấy xác nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, phải sửa như thế nào?
Liên hệ Thầy/Cô tại phòng CTCT&QLSV để kiểm tra lại thông tin đã chỉnh sửa.
4/ Em đã đăng ký Giấy xác nhận vay vốn sinh viên, Giấy xác nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, nhưng đến ngày lấy, vẫn chưa có thì phải làm sao?
Sinh viên liên hệ Thầy/Cô trực tại phòng CTCT&QLSV để kiểm tra lại thông tin đăng ký.
5/ Cho em hỏi thông tin cơ bản về sử dụng Thẻ BHYT của sinh viên?
Về trách nhiệm và quyền lợi của sinh viên khi tham gia BHYT, kính mời đọc chi tiết tại đây.
6/ Cho em hỏi về việc nhận Thẻ BHYT của sinh viên như thế nào?
7/ Cho em hỏi về việc xin cấp lại Thẻ sinh viên bằng cách nào?
8/ Cho em hỏi về việc đăng ký mua/nhận áo đồng phục, áo thể dục sinh viên như thế nào?

Về việc đăng ký mua/nhận đồng phục: các bạn sinh viên đến phòng Tài chính – Kế toán đăng ký mua và đóng tiền nhận đồng phục, sau đó đem phiếu thu đến phòng CTCT & QLSV nhận đồng phục, vào sáng thứ 4 và sáng thứ 6 trong tuần.
Tương tự, bạn đến phòng CTCT & QLSV nếu muốn đổi size đồng phục đã mua, nhớ cầm theo phiếu thu.

9/ Cho em hỏi về việc xin cấp lại mật khẩu tài khoản sinh viên như thế nào?
Sinh viên liên hệ tại phòng CTCT&QLSV hoặc email về địa chỉ: phongctct@ctuet.edu.v

10/ Cho em hỏi về việc xin cấp lại mật khẩu tài khoản e-mail sinh viên như thế nào?

Sinh viên liên hệ

11/ Em muốn hỏi về nhiệm vụ và quyền lợi của sinh viên khi học tại Trường?

Quý Thầy Cô, Phụ huynh, các bạn sinh viên muốn hiểu rõ về nội dung trên, kính mời đọc kỹ “Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học chính quy Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ” Ban hành kèm Quyết định số 537/QĐ – ĐHKTCN ban hành ngày 18/12/2018.
Quý Thầy Cô, Phụ huynh, các bạn sinh viên xem chi tiết tại đây

12/ Em muốn hỏi về các học bổng của Trường dành cho sinh viên?

Hiện nay, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT) có các loại Học bổng sau dành cho sinh viên:

• Học bổng Khuyến khích học tập (cấp theo 02 Học kỳ chính trong năm học, dành cho sinh viên chính quy CTUT) Quy định xem tại đây
  • Học bổng Họ Dương (dành cho sinh viên chính quy Họ Dương, cấp hàng năm theo thông báo của Hội đồng họ Dương Việt Nam)
  • Học bổng Lương Định Của (dành cho sinh viên chính quy, có hộ khẩu Tỉnh Sóc Trăng, theo Thông báo của Hội khuyến học Tỉnh Sóc Trăng hàng năm)
  • Học bổng “Ước mơ xanh” (học bổng của Hội sinh viên TP Cần Thơ)
  • Học bổng “Vì ngày mai phát triển” (học bổng của Hội Khuyến học TP Cần Thơ)

Quý Thầy Cô, Phụ huynh, các bạn sinh viên muốn hiểu rõ về nội dung trên, kính mời đọc thêm tại đây.

13/ Em muốn hỏi về các chế độ chính sách dành cho sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ ?

Hiện nay, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT) có các chế độ chính sách sau dành cho sinh viên:

•  Miễn, giảm học phí
  • Hỗ trợ chi phí học tập
  • Trợ cấp Xã hội

Cụ thể hơn, Quý Thầy Cô, Phụ huynh, các bạn sinh viên muốn hiểu rõ về nội dung trên, kính mời đọc chi tiết tại đây.
Biểu mẫu kèm theo, kính mời đọc chi tiết tại đây

14/ Em muốn hỏi về các nội dung liên quan đến tính Điểm rèn luyện cho sinh viên theo học kỳ?

15/ Em muốn hỏi về các nội dung liên quan đến sinh viên chuyển trường (chuyển đến, chuyển đi)?

Xem thêm các câu hỏi thường gặp về công tác Phòng Đào tạo tại đây,
các câu hỏi thường gặp về công tác Phòng Tài chính – Kế toán tại đây.