Quy trình hướng dẫn sinh viên chuyển trường (chuyển đến và chuyển đi)

QUY TRÌNH SINH VIÊN CHUYỂN TRƯỜNG

* Sinh viên được chuyển trường nếu không thuộc một trong các trường hợp sau:

– Sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh theo đề thi chung, nhưng không trúng tuyển vào trường hoặc có kết quả xét tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến;

– Sinh viên thuộc diện nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến;

– Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

– Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

* Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, nếu muốn chuyển trường, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện sau mới được xem xét cho chuyển:

– Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

– Xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;

– Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

* Thời điểm làm hồ sơ chính xác bạn có thể liên hệ nhà trường để xác định xem thời điểm nào sẽ thuận tiện nhất cho việc học của bạn và phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường.

* Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, bạn thực hiện thủ tục chuyển trường như sau:

– Liên hệ trường để làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường (Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, hoặc Trường bạn muốn chuyển đến);

– Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (hoặc Trường bạn muốn chuyển đến) ra quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

* Các bước thực hiện đối với sinh viên Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ  chuyển đi:

Bước 1:

• Sinh viên viết đơn Đơn xin chuyển trường (Mẫu chuyển đi),
  • Sinh viên đến Phòng CTCT & QLSV xin Giấy xác nhận không vi phạm kỷ luật và Điểm rèn luyện. (Mẫu)
  • Sinh viên đến Phòng Đào tạo xin Bảng điểm học tập.

Bước 2: Sinh viên nộp 03 văn bản ở Bước 1 để xin xác nhận đồng ý của Hiệu trưởng Trường tiếp nhận (trường chuyển đến).

Bước 3: Sinh viên nộp đơn có chữ ký và Mộc đỏ xác nhận đồng ý của Hiệu trưởng Trường tiếp nhận Phòng CTCT & QLSV.

– Phòng CTCT & QLSV xét duyệt theo các điều kiện và chuẩn bị Quyết định chuyển trường trình Hiệu trưởng ban hành nếu Sinh viên đủ điều kiện.

– Phòng CTCT & QLSV thông báo cho sinh viên kết quả qua điện thoại

Bước 4: Sinh viên đến Phòng CTCT & QLSV nhận Quyết định chuyển trường, rút hồ sơ và liên hệ trường chuyển đến làm thủ tục nhập học.

* Các bước thực hiện đối với sinh viên chuyển đến Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ:

Bước 1:

• Sinh viên viết đơn Đơn xin chuyển trường (Mẫu chuyển đến),
  • Sinh viên đến Phòng Đào tạo xin Bảng điểm học tập.

Bước 2: Sinh viên nộp 03 văn bản ở Bước 1 ở Phòng CTCT & QLSV, Phòng CTCT & QLSV gởi khoa chuyên môn, phòng Đào tạo, xét duyệt các điều kiện, trình Hiệu trưởng ký đồng ý tiếp nhận sinh viên và thông báo kết quả cho sinh viên.

Bước 3: Sau khi có quyết định đồng ý cho sinh viên chuyển trường. Sinh viên nộp phòng CTCT & QLSV. Phòng CTCT & QLSV chuyển khoa chuyên môn, Phòng Đào tạo xem xét các điều kiện, Ban chủ nhiệm khoa ra Đề nghị trình phòng Đào tạo bố trí ngành học, xét miễn môn và đề xuất kết quả quy đổi tín chỉ học tập tiếp theo trong học kỳ, phòng Đào tạo cấp Mã số sinh viên và sắp xếp sinh viên vào lớp danh nghĩa.

Bước 4: Sinh viên đến phòng CTCT & QLSV làm thủ tục nhập học, phòng Tài chính kế toán nộp học phí, phòng Đào tạo đăng ký kế hoạch học tập. phòng CTCT & QLSV chịu trách nhiệm hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học, nộp học phí, liên hệ khoa chuyên môn…

Các mẫu đơn cần có:

Để được hướng dẫn chi tiết, sinh viên muốn thực hiện chuyển trường vui lòng:

• Đến gặp trực tiếp Thầy Cô ở Phòng Công tác Chính trị và QLSV.
  • Gửi email về địa chỉ phongctct@ctuet.edu.vn
  • Hoặc nhanh nhất là add Zalo Thầy Nguyên 091.911.26.96 (Vui lòng kèm tin nhắn: Tên, sv Trường, nội dung cần hỗ trợ, tư vấn)

Phòng CTCT & QLSV